Hotline: 0971 001 335

HLX 145

Liên hệ: 0971 001 335 – 0905 936 900
Liên hệ

Mô tả chi tiết


Cánh cửa

Cánh cửa bao gồm các bộ phận chính là:

– Thanh cái: thanh cái của cửa chính là 2 thanh dọc hai bên. Các thanh cái này thường có kích thước lớn nhất để tăng khả năng chịu lực. Ở 1 bên thanh cái người ta lắp bản lề để liên kết với khung cửa (bản lề có thể sử dụng loại bàn lề lá, bản lề cối, bản lề hai chiều, bản lề âm vv…)

– Thanh đố: hai thanh đố nằm ở vị trí trên và dưới cùng của cửa gỗ. Chúng có cùng kích thước và liên kết với hai thanh cái bằng mộng. Trong đó có những thanh kích thước lớn nhỏ khác nhau, thậm chí có các hình thù khác để trang trí tuỳ theo ý đồ thiết kế.

– Pano: Bề mặt cánh cửa được gọi là Pano (gọi theo tiếng Pháp). Pano cánh có thể là dạng gỗ tự nhiên đặc, gỗ công nghiệp hoặc kính. Các tấm pano liên kết với thanh cái và thanh đố bằng chi tiết khe được soi ở các thanh. Ngoài ra, để tăng tính thẩm mỹ, người ta còn gia cố thêm thanh nẹp pano, thanh nẹp kính vv… để giữ pano tùy theo thiết kế. Pano có thể được tạo hình, trạm trổ hoa văn trên cửa để tăng tính thẩm mỹ.

Khuôn

Khuôn đơn

Khuôn đơn

Khuôn cửa hay còn gọi là khung bao cửa, là phần rất quan trọng của một bộ cửa , được gia công trực tiếp vào tường và chịu trách nhiệm chịu lực. Khuôn cửa gỗ có tác dụng kết nối với cánh qua bản lề và giữ cho cửa luôn đứng xứng, chắc chắn, tạo độ êm và mượt trong quá trình đóng mở.

Khuôn cửa hiện nay thường chia thành hai loại là: khuôn đơn và khuôn kép. Mỗi loại khuôn có một ưu nhược điểm khác nhau và phù hợp với từng dòng cửa như sau:

 

 

Khuôn kép

Khuôn kép

– Khuôn đơn: khuôn đơn dành cho tường xây dao động từ 100-140mm, tùy vào độ trát dày hay mỏng của người thợ xây. Loại khuôn này thích hợp làm cửa 1 cánhcửa thông phòngcửa phòng ngủ hoặc cửa tầng tum vv… những nơi mà không cần tường xây quá dày để giảm trọng lực cho ngôi nhà.

 Khuôn kép: đối với tường xây từ 200 đến 240mm, người ta sẽ sử dụng khuôn kép để tăng khả năng chịu lực. Các dạng cửa hay sử dụng khuôn kép là cửa chính 2 cánhcửa chính 4 cánhcửa ra ban công vv… những nơi cần sự an toàn, phần tường xây khá dày để đảm bảo kết cấu lực cho ngôi nhà.

Kích thước khuôn kép trong cửa gỗ là 85/240mm với chiều dày cánh cửa tương ứng là 50mm

Phụ kiện

Phụ kiện cửa gỗ - tay nắm

Phụ kiện cửa gỗ – tay nắm

Thông thường bạn sẽ cần đến tay nắm và bản lề để hoàn thiện một bộ cửa tiêu chuẩn. Ngoài ra, để tăng cường độ bền và an toàn của cửa, người ta còn gia cố thêm tay đẩy hơi, chốt xích an toàn, chặn cửa vv… Một số thương hiệu bán phụ kiện cửa gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo cho công trình của mình như HafeleHettichBlumUS-Lock…nhập khẩu từ châu Âu, châu Mỹ luôn làm các bạn an tâm hơn.

Bản lề xịn làm cửa ít bị xệ cánh, đóng mở êm ái hơn, khóa cửa xịn giúp bạn tránh được các lỗi vặt vảnh như kẹt khóa, đóng không ăn ở những cánh cửa phòng, hay giúp bạn an tâm khi vắng nhà khi dùng khóa xịn ở cửa gỗ 4 cánh hoặc cửa gỗ 2 cánh làm đại sảnh chẳng hạn.